Nâng cấp độ thưởng thức ô tô offroad ở tập 5 ‘Chiến binh địa hình’

Sau những màn so tài tốc độ của hạng xe nguyên bản thi đấu, trong tập 5 của ‘Chiến binh địa hình’ – HTV Challenge Cup, chúng ta sẽ tìm hiểu những nét độc đáo của hai hạng xe nâng cấp và vai trò của trọng tài cứu hộ thông qua bài thi SS 12.

Ở HTV Challenge Cup tại phim trường HTV, Hòa Phú, Củ Chi , ‘cứu hộ’ có lẽ là cụm từ không đội nào muốn nhắc đến. Với dân đam mê chinh phục, gọi cứu hộ không khác gì đầu hàng thử thách. Trong những bài thi ở hạng xe nâng cấp và chuyên nghiệp, nếu trở ngại cho các đội là một, thì khi đến lượt đội cứu hộ vào cuộc, bài toán họ đối diện khó hơn gấp mười. Người ta thường nhắc đến từ ‘giới hạn’ trong những môn thể thao mạo hiểm, có người cho rằng nó nằm ở ý chí, có người lại ví như bầu trời. Vậy trong ô tô địa hình, đâu mới là giới hạn ? Theo chân đội cứu hộ trong 1 ngày làm việc ở HTV Challenge Cup, chúng ta sẽ có cái nhìn mới mẻ hơn khi giới hạn của các đội chỉ mới là điểm xuất phát của trọng tài cứu hộ. 

Như thử thách ở bài thi SS12 dành cho hạng xe nâng cấp; hố cạn, 3 rãnh ngang, lầy, hố so le, rãnh nghiêng sâu liên tiếp khiến những chiếc xe được ‘độ’ lên ‘vạm vỡ’ cũng phải chật vật. Vậy xe ô tô offroad khi được nâng cấp sẽ như thế nào, thử thách cho hạng xe này cũng ‘nặng đô’ hơn ra sao? Các đội có phát huy những yếu tố bổ sung trong chiếc xe để hoàn thành bài thi? Hay cả lái chính và lái phụ cũng phải ‘nâng cấp’ cho mình khả năng cầm lái và sử dụng tời? Tất cả sẽ có trong tập phát sóng vào cuối tuần này. 

Nhưng trước đó, chúng ta sẽ đến với phần thi đặc sắc khác ở hạng nguyên bản: SS9. Không gian thi đấu trong thử thách này không còn là những con đường hẹp với bề mặt gồ gề và những đoạn quẹo cua, drift xe đầy kỹ thuật. Ao lầy và vách leo là ‘đề bài’ mà các đội phải hoàn thành trong thời gian ngắn nhất. Chia sẻ thú vị của 1 đội nữ tham gia chương trình cũng sẽ được chuyển đến quý vị trong tập 5 tới đây. 

Kính mời quý khán giả đón theo dõi tập 5 ‘Chiến binh địa hình’, phát sóng lúc 11g ngày chủ nhật 08/09 trên kênh HTV 7, phát lại trong nhiều khung giờ trên HTV Thể Thao. Quý vị có thể tham gia tương tác, cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình trên fanpage HTV Thể Thao, xem lại các tập đã phát sóng qua Kênh Youtube HTV Entertainment. Ứng dụng điện thoại HTVC là kênh xã hội giúp quý vị sống trọn vẹn trong bầu không khí offroad cùng những chiến binh của HTV Challenge Cup.

 

Tường Vân