Điều phi thường từ những con người bình thường

Tập 5 của chương trình truyền hình thực tế Chiến binh địa hình sẽ mang đến quý vị khán giả thông điệp: "Những điều phi thường có khi bắt đầu từ những con người bình thường nhất".

Trong 4 tập đầu, khán giả có thể thấy được sự hấp dẫn và cuốn hút của off-road được thể hiện rõ như thế nào, khi tất cả những vận động viên dù ở hạng xe nào cũng đều mang tinh thần thể thao cao độ. Thỏa mãn ở những bãi thi hạng chuyên nghiệp với hố sâu và ao lầy, mãn nhãn với màn đua tốc độ ở hạng xe nguyên bản, và trong tập 5, chúng ta cùng tiếp tục đến với những bài thi cuối cùng của hạng xe nguyên bản, trước khi diện kiến chân dung của những nhà vô địch đầu tiên của chương trình.

Bài thi SS09, một trong những thử thách của tốc độ kết hợp với kỹ thuật, quan sát sa hình tưởng thì dễ vượt qua, nhưng chỉ với tinh thần chủ quan hoặc sơ sảy một chút, các đội thi cũng sẵn  sàng bị sa vào rãnh bùn, dẫn đến lỗi không hoàn thành được bài thi (DNF). So sánh với hoàn cảnh của những chiếc xe nguyên bản ở ngoài đời thật, có thể dễ dàng nhận thấy bài thi này cũng phản ánh một cách chân thực những kỹ thuật cơ bản mà một người lái xe cần phải có, để điều khiển chiếc xe của mình vượt qua những nơi bùn đất hoặc ao lầy cơ bản trong cuộc sống.

Tiếp đó là hạng xe nâng cấp với bài thi SS12, đây là một trong những bài thi thú vị nhất của chương trình, cũng như của các đội thi, khi họ chẳng những phải dùng kỹ thuật, tốc độ, sự hiểu biết về thông tin chiếc xe, mà họ còn phải chọn được những điểm neo tời thích hợp, và thời điểm dùng tời thế nào để rút ngắn thời gian.

Cùng điểm lại những diễn biến trong tập 5 của Chiến Binh Địa Hình:

 

Tập 5 mở đầu với phần tiếp theo của bài thi xe bán tải nguyên bản, hai cô gái Lê Minh Hiền, Trần Thị Kim Tuyết đã trở thành biểu tượng cho sự mạnh mẽ của phụ nữ trong cuộc sống, khi quyết định tham gia giải off-road lần này.

Thành thích tốt nhất ở bài thi số SS09 là đội PAC - TORCO 3 của lái chính Nguyễn Huy Thông &  lái phụ Triệu Thành Trụ.

Chính vì những thành tích tốt ở các bài thi nên đội PAC-TORCO 3 đã chính thức trở thành nhà vô địch của hạng xe bán tải nguyên bản.

 

Với hạng xe SUV nguyên bản, các vận động viên đôi khi cũng phải rật chật vật để đánh lái dù kích thước xe nhỏ hơn nhiều so với hạng xe bán tải nguyên bản. 

Chức vô địch xứng đáng dành cho đội Vitara 4 - Đi trở về ở hạng xe SUV nâng cấpSa hình bãi thi SS12 có phải là một thử thách quá lớn đối với các đội hay không? Khi sự thật là có rất nhiều đội đua phải chịu dừng lại ở bãi thi này.

Những góc nghiêng đòi hỏi sự khéo léo của tay lái chính.

Sự vất vả trong khi hỗ trợ của "chã".

Tinh thần off-road: luôn cười trong mọi hoàn cảnh.

 

Với kỹ thuật và hiểu biết của mình, những "tay lái lụa"  sẽ vượt qua bãi thi SS12...

... hay phải chịu lỗi DNF?Cùng đón xem những diễn biến hấp dẫn tiếp theo trong Chiến bình địa hình tập 6, được phát vào lúc 11g chủ nhật 15/9 trên kênh HTV7, phát lại vào lúc 19g trên kênh HTV Thể thao. Đồng thời, quý vị cũng có thể xem lại bất cứ lúc nào tại Facebook fanpage HTV Entertainment hoặc HTV Thể thao

Mai Anh