Bản lĩnh và kỹ năng: Cái nào quan trọng hơn?

Sau 3 tập "thỏa mãn" với hạng xe chuyên nghiệp, với những chiếc xe "hầm hố", những sợi dây tời và địa hình bùn lầy, trong tập 4, khán giả sẽ được nhìn off-road ở một góc rất khác.

Để nói về off-road, chắc chắn nhiều người sẽ hình dung nó với hình ảnh những chiếc xe "hầm hố", động cơ mạnh mẽ, những sợi dây tời chắc chắn cùng những bài thi đấu "khó nhằn" như mương bùn hay dốc đứng. Tuy nhiên, off-road có nhiều góc cạnh hơn như thế, và những điều off-road mang lại nhiều hơn những gì khán giả đã được trải nghiệm trong 3 tập trước. 

Nếu hạng xe chuyên nghiệp đòi hỏi kỹ năng và tinh thần của các vận động viên, thì ở hạng xe nguyên bản và nâng cấp thì câu chuyện lại nằm ở... bản lĩnh. Bản lĩnh ở đây chính là cách mà các vận động viên xử lý tình huống, những góc cua "khuỷu tay", những hố cát, đụn cát không thể tính toán trước trên đường, với những điều kiện trang bị vô cùng "cơ bản", thì vượt qua những thử thách đó lại không hề đơn giản.

Trong những bộ phim bom tấn về đề tài "đua xe" như serie Fast and Furious nổi tiếng, khán giả bị ấn tưởng với những màn tăng tốc, những cú drift (lái trượt bánh để kiểm soát tốc độ lúc ôm cua) "thần thánh", thì tất cả những điều đó đều có trong off-road, và khán giả sẽ được chứng kiến trong tập 4 của Chiến Binh Địa Hình.

Cùng điểm lại những diễn biến hấp dẫn trong Chiến Binh Địa Hình tập 4:

Để được tham gia dự thi, các đội phải đảm bảo những quy định vô cùng nghiêm ngặt về thể thức xe, đây là một trong những điều thể hiện sự chuyên nghiệp của chương trình 

Góc nhìn chuyên môn về bài thi của một đội đua

"Thần thái" của vận động viên đạt thành tích tốt

Và những "sự cố" không mong đợi, để các đội đua được thể hiện bản lĩnh trong việc xử lý tình huống của mình

Tuy không hoàn thành được bài thi nhưng với tinh thần off-road, cả vận động viên và khán giả đều vẫn "vui như hội" khi giúp đỡ nhau

Phần thi được trông đợi của nữ vận động viên Trần Phan Thu Hồng cùng con trai, cô đã thể hiện sự bản lĩnh như một "nữ cường" với quan điểm vô cùng sâu sắc, đáng để suy ngẫm đó là: "Đẳng cấp của biker là về nhà an toàn, chứ không phải lái xe hổ báo".

Và đương nhiên, cô Thu Hồng đã xuất sắc hoàn thành bài thi ngay sau 2 đội thi bị DNF (không vượt qua được hố cát).

Anh Lê Thành Liêm - một "khán giả" đặc biệt của chương trình

Với hạng xe SUV Nguyên bản, khán giả sẽ mãn nhãn với "tốc độ", điều mà tất cả những người "mê đua xe" đều trông đợi

Bài thi SS03 không khó, nhưng về đích với thành tích này thì quả thật "đáng nể"

Còn rất nhiều bài thi hấp dẫn, kịch tính đang chờ đợi khán giả ở phía sau, đừng bỏ lỡ những diễn biến của Chiến Binh Địa Hình, tập 5 được phát vào lúc 11g chủ nhật 8/9 trên kênh HTV7, phát lại vào lúc 19g trên kênh HTV Thể thao. Đồng thời, quý vị cũng có thể xem lại bất cứ lúc nào tại Facebook fanpage HTV Entertainment hoặc HTV Thể thao. 

Cùng xem lại Chiến Binh Địa Hình tập 4:

Mai Anh