Những thử thách mới lạ trong "Chiến Binh Địa Hình" tập 3

Trong tập 3 của ‘Chiến binh địa hình’phát sóng vào cuối tuần này, khán giả sẽ chứng kiến màn tranh tài độc đáo gì trong 2 bài thi đêm ở hạng chuyên nghiệp SS6 và SS7.Có người chọn buổi tối để nghỉ ngơi, có người thích giải trí, có người lại tận dụng thời gian này để sáng tạo. Với các chiến binh địa hình tham dự HTV Challenge Cup, đêm trong phim trường HTV – Củ Chi là lúc để họ khám phá bản thân với những trải nghiệm và cảm xúc mới mẻ về môn offroad. Khán giả sẽ không còn thấy cảnh chiếc xe ngụp lặn trong bãi sình, kéo theo mớ lục bình, di chuyển khó nhọc như tập 2, bởi 2 bài thi SS6 và SS7 khác hoàn toàn khi chỉ toàn hố và hố: Hố sâu, hố nghiêng, hố ở đoạn quẹo cua, hố dốc thẳng đứng, cứ thế liên tiếp thách thức các đội trong đêm. Mỗi hố như một bài toán có nhiều cách giải, và thời gian tất nhiên không cho các đội chần chừ hay thử nghiệm nhiều lần. Kỹ năng dùng tời và phối hợp được đẩy lên cao khi các đội phải chọn điểm tời thích hợp, cùng với sức mạnh động cơ, đưa chiếc xe thoát hố và tạo hướng lên thuận lợi để chinh phục thử thách tiếp theo.  

Người ta thường tò mò về những điều chưa xảy ra, nhưng đón nhận nó với cảm giác háo hức hay lo lắng là do bạn lựa chọn. Riêng những chiến binh cừ khôi của chương trình, khát khao chinh phục sẽ bơm đầy năng lượng cho họ trước mọi thách thức, và lo lắng nếu có thì chỉ lo bản thân không đủ kiên trì. Hai bài thi khó lại diễn ra song song, các đội vừa tham gia 1 bài liệu sẽ rút lui hay quyết tâm thi đấu bài tiếp theo? Trời tối càng làm không gian thi đấu thêm cô đọng, liệu các đội mạnh có duy trì được phong độ, hay sức mạnh tiềm ẩn nào sẽ lên tiếng khi các tay lái không bị chi phối bởi cảnh vật, âm thanh và con người như ban ngày?  


Hạn chế về tầm nhìn không chỉ tác động đến các đội, bộ phận điều hành cuộc thi mà cả ekip truyền hình. Đây không phải là lần lần đầu đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh thực hiện những cảnh quay vào buổi tối, nhưng với tiêu chí đảm bảo chất lượng hình ảnh, âm thanh, chuyển tải hết tinh thần và diễn biến hấp dẫn của một bài thi ô tô địa hình trong đêm, nhóm thực hiện chương trình quả là những chiến binh thực thụ. Như các đội thi đấu, họ cũng có nhiều bài thi cần sự kết hợp hoàn hảo của mỗi thành viên để hoàn thành.  

Bài đêm càng khó, điểm số càng giá trị, nhưng ở đây, điểm số có lẽ không quan trọng bằng trải nghiệm. Còn gì lý tưởng hơn khi cùng ‘đứa con cưng’ và người bạn hợp ý chinh phục những thử thách mới lạ trong đêm? Trải nghiệm đáng nhớ ở 2 bài thi này không chỉ gói gọn trong thử thách chuyên môn, mà còn được chất đầy trong những câu chuyện về niềm đam mê offroad được mọi người kể cho nhau đến 3-4 giờ sáng.

Tất cả những nội dung trên sẽ được chuyển đến quí vị trong tập thứ 3 ‘Chiến binh địa hình’, phát sóng lúc 11 giờ ngày chủ nhật tuần này 25/08, phát lại nhiều lần trên HTV thể thao. Quý khán giả có thể xem lại chương trình và cập nhật những hình ảnh, ghi nhận độc đáo của ‘Chiến binh địa hình’ qua kênh youtube HTV Entertainment, fanpage HTV Thể Thao và ứng dụng điện thoại HTVC.

Tường Vân

(Theo HTV)