Chiến Binh Địa Hình tập 3: Ma lực bí ẩn của những "bãi thi đêm"

Ở 2 tập đầu tiên, khán giả đã được hiểu những khái niệm đầu tiên về off-road, cũng như những kỹ năng vượt mương bùn ấn tượng của các đội thi, thì đến tập 3, câu chuyện kỹ năng sẽ nhường chỗ cho câu chuyện về "tinh thần".

Trong môn thể thao đua xe địa hình đã được giới thiệu với khán giả thông qua 2 tập đầu, có thể thấy được rằng những thử thách của bộ môn này đối với người chơi quả thực là không có giới hạn. Thử tưởng tượng chúng ta đang ở trong một chuyến đi off-road thực sự, cùng với một chiếc xe được trang bị đầy đủ, thậm chí là "hoành tráng" về máy móc và các phụ kiện, thế nhưng, giữa "rừng sâu nước độc", ai biết điều gì sẽ xảy ra, và điều gì sẽ chờ đợi chúng ta ở phía trước?

Trong tập 3 của Chiến Binh Địa Hình, chúng ta sẽ được biết đến sự bí hiểm của rừng khi trời vào đêm, khi ánh sáng phải nhường chỗ cho bóng tối, và hàng loạt những câu chuyện về kỹ năng của các vận động viên sẽ không còn ý nghĩa nhiều khi bị hạn chế tầm nhìn . hạn chế, cả những biến số bất ngờ có thể xảy ra. Lúc này, họ sẽ nói với nhau bằng ngôn ngữ của "tinh thần".

Hai bài thi tại bãi SS06 và SS07 có thể nói là điểm đặc biệt nhất trong những điều đặc biệt tại chương trình truyền hình thực tế năm nay. Thử thách dành cho các đội tham gia không chỉ về phương tiện, mà còn là cả về kiến thức, cách tính toán địa hình, kinh nghiệm sử dụng tời và cao hơn hết chính là tinh thần. Nếu giải được bài toán tinh thần, họ sẽ làm được điều kỳ diệu. Và không khó hiểu khi có những đội tham dự đã không thể hoàn thành được bài thi tại 2 bãi này, vì nhiều lý do từ khách quan đến chủ quan.

Xin mời quý khán giả cùng xem lại một số diễn biến chính của Chiến Binh Địa Hình tập 3:

Đội xe của anh Bạch Ngọc Duy Đức - một trong những ứng cử viên nặng ký cho vị trí quán quân

Những hố sâu nối tiếp nhau với góc nghiêng "không hề dễ chịu"


Nhận định của các vận động viên về 2 bài thi SS06 và SS07 là vô cùng hấp dẫn, có độ khó chuyên môn cao và cần sử dụng nhiều kỹ năng để vượt qua


Đây là thành tích tương đối an toàn đối với đội thi anh Nguyễn Ngọc Hải


Cách mà "chã" (lái phụ) hoạt động cũng là một vấn đề lớn đối với các đội thi, bởi nếu "chã" và "giống" (lái chính) phối hợp nhịp nhàng thì sẽ rút ngắn được khá nhiều về thời gian


Góc nghiêng "thần thánh" của off-road


Tổng đạo diễn chương trình chia sẻ về những điểm thú vị của 2 bài thi đêm


Bài thi ở bãi SS06 cũng hấp dẫn không kém SS07


Một bài thi không thành công (DNF), phải cứu hộ bằng xe cẩu


Xe của vận động viên Đoàn Hữu Thông (đội Út Thông) tuy có thành tích tốt nhưng lại bị trừ tới 40 điểm do phạm luật


Một góc nhìn trực diện từ trong xe, khi xe chuẩn bị di chuyển xuống hố sâu "khó nhằn" với các tay đua

Còn rất nhiều những diễn biến hấp dẫn kịch tính khác, xin mời quý vị khán giả đón xem trong chương trình truyền hình thực tế Chiến binh địa hình, tập 4 được phát vào lúc 11g chủ nhật 1/9 trên kênh HTV7, phát lại vào lúc 19g trên kênh HTV Thể thao. Đồng thời, quý vị cũng có thể xem lại bất cứ lúc nào tại Facebook fanpage HTV Entertainment hoặc HTV Thể thao. 

Xem lại Chiến Binh Địa Hình tập 3:

Mai Anh

(Theo HTV)